เตรียมให้พร้อม! 4 เคล็ดลับพาวัยเก๋าเที่ยวให้สนุกและปลอดภัย

ใกล้ถึงช่วงสิ้นปีแบบนี้ ทุกคนคงพร้อมแล้ว สำหรับแพลนวันหยุดยาวและการท่องเที่ยวพักผ่อน หลายครอบครัวไม่ได้เพียงลูกน้อยหรือเด็กเล็ก แต่ยังมีผู้สูงอายุรวมอยู่ในการเดินทางครั้งนี้ ซึ่งการพาผู้สูงอายุออกไปท่องเที่ยว ก็เป็นอีกเรื่องสำคัญที่ต้องเตรียมตัวให้ดี เพราะมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จำเป็นและต้องดูแล เมืองไทยประกันชีวิตจึงมีข้อมูลดีๆ มาแบ่งปัน กับ 4 เคล็ดลับ จัดทริปท่องเที่ยวที่ปลอดภัย และผู้สูงอายุสามารถแฮปปี้ไปพร้อมกับลูกหลานได้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ซื้อประกันผู้สูงอายุไว้อุ่นใจยิ่งขึ้น

ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับแรก เพราะยิ่งอายุเยอะ ร่างกายก็ยิ่งเสื่อมถอย เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ ปัญหาสุขภาพ และความเจ็บป่วยซึ่งถือเป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ การทำประกันสำหรับผู้สูงอายุไว้ ก็จะช่วยให้มั่นใจได้ ว่าจะมีผู้ช่วยมือดีคอยดูแล แก้ไขปัญหาด้านต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับคนที่เรารักได้อีกทางหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเดินทางท่องเที่ยวของผู้สูงอายุภายในบ้าน การเตรียมพร้อมหาข้อมูล และทำประกันเอาไว้คอยดูแล ก็ถือเป็นเรื่องจำเป็น ที่ลูกหลานอย่างเราไม่ควรละเลยมองข้าม

เลือกจุดหมายให้ดีทริปนี้จะแฮปปี้

วิชลิสต์ของสถานที่ท่องเที่ยวในใจมีมากมาย แต่ถ้าทริปนี้เรามีผู้สูงอายุไปด้วย ขอแนะนำให้เลือกสถานที่ที่เหมาะสมกับสุขภาพของวัยเก๋าทั้งหลาย รวมถึงกิจกรรมในทริปที่ที่ไม่ควรเอ็กซ์ตรีมผาดโผน หรืออันตรายจนเกินไป โดยเฉพาะหากผู้สูงอายุของบ้านใคร มีปัญหาเรื่องเข่า กิจกรรมที่ต้องใช้การเดินเยอะๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน เนื่องจากร่างกายของผู้สูงอายุไม่ได้แข็งแรงเหมือนเก่า แม้หัวใจจะยังเก๋า แต่การหักโหมมากเกินไปก็จะก่อผลเสียมากกว่าผลดี ควรหาสถานที่ที่สามารถไปถึงได้อย่างสบายๆ ไม่เหน็ดเหนื่อย ผู้สูงอายุจะได้ออมแรงเอาไว้สนุกสนานกับลูกหลานได้เต็มที่

ยาประจำตัวต้องพร้อมเสมอ

ผู้สูงอายุกับโรคภัยไข้เจ็บมักเป็นของคู่กัน นอกจากยาสัมญประจำบ้านทั่วไป ที่เราต้องเตรียมให้พร้อมแล้วนั้น ยาสำหรับโรคประจำตัวของวัยเก๋าทั้งหลาย ก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาด รวมถึงควรตั้งเวลาไว้เสมอ เพื่อให้ผู้สูงอายุไม่ลืมกินยา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เมื่อได้สถานที่พักแล้ว ก็ควรหาข้อมูลบริเวณโดยรอบ และการเดินทางไปโรงพยาบาลที่ใกล้เคียงเผื่อมีเหตุฉุกเฉิน โดยเฉพาะเมื่อไปต่างประเทศ อาจขอคำแนะนำจากแพทย์ที่รักษาให้ชัดเจน ถึงการดูแลหรือปัญหาสุขภาพใดบ้าง ที่ลูกหลานต้องใส่ใจหรือดูแลเป็นพิเศษ เราจะได้เตรียมพร้อมเอาไว้ให้สบายใจใจ และคลายกังวลได้ตลอดทริปท่องเที่ยว

วางแผนการเดินทาง และเตรียมข้อมูลจำเป็นไว้ให้รอบคอบ

การวางแผนการเดินทางก็ถือเป็นอีกเรื่องสำคัญ ที่ควรทำตั้งแต่เริ่มต้น อย่างเรื่องของพาหนะว่าเป็นรถส่วนตัว รถทัวร์ หรือว่าเครื่องบิน เพราะไม่ควรใช้เวลาในการเดินทางนานๆ หรือเดินทางในช่วงเวลากลางคืน เนื่องจากผู้สูงอายุอาจจะเหนื่อยล้า หรือหากเลือกไปกับคณะทัวร์ ก็ควรพิจารณาว่ามีบริการดูแลผู้สูงอายุเป็นพิเศษหรือไม่ อีกอย่างคือ เพราะเราไม่รู้เลยว่าเลยว่า จะเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นตอนไหน การเตรียมข้อมูลพื้นฐานที่จะเป็นเอาไว้ ก็มีความสำคัญมากเช่นกัน อย่างเบอร์ติดต่อฉุกเฉิน เบอร์ประกัน หรือข้อมูลเกี่ยวกับยาต่างๆ ซึ่งควรเก็บไว้ให้สามารถหยิบใช้ได้สะดวก รวมถึงเอกสารสำคัญต่างๆ ที่อาจต้องใช้ยื่นแก่โรงพยาบาล ก็ควรพกติดตัวไว้เพื่อความอุ่นใจเช่นกัน

เพราะวัยเก๋ายิ่งอายุเยอะ ยิ่งต้องการการดูแลเอาใจใส่ที่ถูกต้องเหมาะสม เมืองไทยประกันชีวิตจึงขอแนะนำ โครงการ เมืองไทย วัยเก๋า อุ่นใจหายห่วง (เพื่อผู้สูงอายุ) ผู้ช่วยมือดีที่ดูแลครอบคลุมครบ 3 ความคุ้มครอง ทั้งชีวิต อุบัติเหตุ และการเจ็บป่วยนอนโรงพยาบาล เบาใจเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งอาการบาดเจ็บ และในกรณีเป็นผู้ป่วยใน(1) สมัครง่าย ไม่ต้องตรวจ และไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ ทำได้ตั้งแต่อายุ 50 – 75 ปี คุ้มครองถึงครบอายุ 90 ปี(2)  พร้อมรับเงินชดเชยรายวันเมื่อต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล ให้คุณและคนที่คุณท่องเที่ยวปลายปีได้อย่างคลายกังวัล จะทริปไหนๆ ก็เก๋าได้มั่นใจหายห่วง

(1) บริษัทจะจ่ายผลประโยชน์การชดเชยรายวันจากการเจ็บป่วยตั้งแต่ปีกรมธรรม์ที่ 3 เป็นต้นไปและเมื่อรวมการจ่ายผลประโยชน์ชดเชยรายวันรวมกันแล้วสูงสุดไม่เกิน 10 วัน ต่อปีกรมธรรม์

(2) เฉพาะความคุ้มครองแบบประกันภัย เมืองไทยสบายใจ 90/90 (เพื่อผู้สูงอายุ)และสัญญาเพิ่มเติมสุขภาพวงเงินแน่นอน (เพื่อผู้สูงอายุ)

หมายเหตุ

  • เงื่อนไขและข้อยกเว้นเป็นไปตามที่ระบุในกรมธรรม์
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เบี้ยประกันภัยของแบบประกันภัย เมืองไทยสบายใจ 90/90 (เพื่อผู้สูงอายุ) ส่วนของความคุ้มครองชีวิตเท่านั้นที่สามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีเงินได้ ฉบับที่ 172
  • เบี้ยประกันภัยของสัญญาเพิ่มเติมอุบัติเหตุส่วนบุคคล สบายใจ (เพื่อผู้สูงอายุ) สามารถ นำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้บางส่วน ตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีเงินได้ ฉบับที่ 383
ชายหญิง
ข้าพเจ้าตกลงยินยอมให้ บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต เก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลข้างต้นของข้าพเจ้า เพื่อติดต่อข้าพเจ้าในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ข้าพเจ้าสนใจหรือที่บริษัทฯ เห็นว่าเป็นประโยชน์ แก่ข้าพเจ้าได้โดยข้าพเจ้าให้ถือเอาการทำเครื่องหมาย ในช่องสี่เหลี่ยมเป็นการแสดงเจตนายินยอม ของข้าพเจ้าแทนการลงลายมือชื่อเป็นหลักฐาน ทั้งนี้ ก่อนการแสดงเจตนาดังกล่าวข้างต้น ข้าพเจ้าได้อ่าน และรับทราบเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวแล้ว

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

Image

Elite Health (อีลิท เฮลท์) 
คุ้มครองสูงถึง
20 – 100 ล้านบาทต่อปี
วงเงินความคุ้มครองสูงหมดกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลที่เพิ่มขึ้นทุกปี

Find the answer to any question, from the basics all the way to advanced tips and tricks!

อ่านต่อ
Image

D Health  (ดี เฮลท์)
คุ้มครองสูงถึง
5 ล้านบาท(2)
หากแอดมิทก็เหมาจ่ายค่ารักษาค่าห้องเดี่ยวมาตรฐาน ในวงเงินเดียว

D Health

อ่านต่อ
Image

เหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า
คุ้มครองสูงถึง
500,000 บาท(4)
ดูแลคุณตั้งแต่แอดมิทเข้า
 ด้วยเบี้ยประกันที่เข้าถึงได้

เหมาจ่าย

อ่านต่อ